Comments: 0

กลยุทธ์อีกอย่างหนึ่งของนักการตลาดที่จะมาช่วยเพิ่มยอดขายหรือแย่งส่วนแบ่งทางการตลาด ก็คือการทำ Product testing เพื่อดูความต้องการของผู้บริโภค และผลิตสินค้าที่ตอบสนองออกมา อย่างเช่น การทดลองออกเมนูน้ำดื่มตัวใหม่ในระยะ 1-3 เดือนเพื่อดูผลตอบรับว่ามีคนซื้อเยอะไหม หรือ ยอดขายดีหรือเปล่า แต่นักการตลาดจะรู้ได้อย่างไรว่า สินค้าที่ทำ Product Testing นั้นถูกใจชาวโซเชียลจริงหรือเปล่า แล้วถ้านำกลับมาขายอีกจะแป๊กไหม? วันนี้ OBVOC

Comments: 0

ในยุคที่ Social Media มีบทบาทสำคัญ หรือแทบจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนส่วนใหญ่ หลายๆแบรนด์จึงต้องปรับกลยุทธ์การตลาดเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น แบรนด์ส่วนใหญ่จึงหันมาใช้ Social Media ในการประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของตนเอง แต่ก็ต้องเจอกับโจทย์ที่ยากมากเช่นกัน เพราะผู้บริโภคต่างก็เลือกใช้ช่องทาง Social Media เพื่อแสดงความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ คำติชม ตลอดจนข้อร้องเรียนต่างๆ และปัญหาที่หลายๆแบรนด์ยังแก้กันไม่ตกก็คือจะจัดการอย่างไรกับความคิดเห็นเชิงลบและข้อร้องเรียนจากผู้บริโภค

วันนี้ OBVOC

Comments: 0

ทุกวันนี้คงต้องยอมรับว่า Facebook เป็นช่องทางสำคัญช่องทางหนึ่งที่หลายๆแบรนด์ใช้ทำการตลาดเพื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของตนเอง ซึ่งเห็นได้จาก Content ขายของมากมายหลายแบบบนหน้า Feed ที่แต่ละแบรนด์ต่างงัดมาสู้กันแต่จะมีสักกี่ Content ที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจ และนำไปสู่การตัดสินใจซื้อสินค้านั้น ๆ  วันนี้ OBVOC จะนำข้อมูลที่พบในการทำ Social Listening  มาเป็น Tips ให้นักการตลาดได้ลองนำไปปรับใช้กันดูครับ

Comments: 0

         เมื่อพูดถึงโปรโมชั่นตามท้องตลาดแล้ว สิ่งที่เรามักเห็นกันบ่อยๆ ก็คือ การลดราคา 10-90% หรือ ซื้อ 1 แถม 1 ซึ่งเป็นกลยุทธ์อย่างหนึ่งที่นักกการตลาดทั้งหลายใช้ในการขับเคลื่อนยอดขาย แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าโปรโมชั่นไหนที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจ วันนี้ OBVOC มีข้อมูลจากการทำ Social

Comments: 0

ทุกคนคงเคยได้ยินเรื่อง Artificial Intelligence หรือเรียกสั้นๆ ว่า A.I. ที่จะมาแทนที่ Human Intelligence (H.I.) หรือ พูดง่ายๆ ก็คือทำทุกอย่างได้เหมือนมนุษย์คนหนึ่ง ซึ่งข้อดีที่ถูกพูดถึงบ่อยครั้งของ A.I. ก็คือ ความเที่ยงตรง หรือ ความแม่นยำที่มีมากกว่ามนุษย์ ในการทำงาน

Comments: 0

คุณแม่มือใหม่ทุกคนคงเป็นกังวลเกี่ยวกับการเลือกนมผงที่มีหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นเรื่องสารอาหาร ราคา แพ้นม หรือการเพิ่มน้ำหนัก เป็นต้น ทำให้นักการตลาดส่วนใหญ่ออก Content เพื่อชูคุณประโยชน์ ส่วนผสมต่างๆให้กับคุณแม่ทั้งหลาย วันนี้ OBVOC จะขอหยิบยก Insight บางอย่างที่เกิดจากการทำ Social Listening ว่าประเด็นที่คุณแม่พูดถึงกันในโลกโซเชียล นั้นมีอะไรบ้าง และประเด็นไหนถูกพูดถึงมากที่สุด

Comments: 0

วันนี้ OBVOC จะมาแนะนำการนำ Social Listening ไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจต่างๆ เพื่อให้ทุกท่านนำข้อมูลที่มีจากการทำ Social Media Monitoring ไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดไม่ว่า จะเป็นการหาลูกค้า หรือ ดูภาพลักษณ์ขององค์กร และ สินค้าของท่าน โดยเราจะแบ่งออกเป็น 7 หัวข้อ ดังนี้

Comments: 0

ในวันนี้ OBVOC จะมาให้คำแนะนำว่าการใช้ Social Listening นั้นมีประโยชน์อย่างไรต่อธุรกิจของทุกท่าน ซึ่งทุกท่านเองก็อาจสงสัยว่าแล้วการทำ Social Listening นั้นจะมาช่วยอะไรกับธุรกิจได้บ้าง นอกเหนือจากการดู หรือ การ Monitoring สิ่งที่คนพูดถึงแบรนด์หรือสินค้าของคุณบน Social Media หรือ ช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างไร แล้วข้อมูลที่ได้จะบ่งบอกถึงอะไรบ้าง

Page 1 of 2 12